Thứ Hai, 17 tháng 10, 2011

Gà sốt chanh



Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Đặt sẵn một cái đĩa lót giấy thấm dầu để chờ gà chín.
Dầu ăn sôi, cho thịt gà vào rán. Rán đến khi thịt gà chín vàng đều thì cho ra đĩa đã chuẩn bị.
Làm sốt chanh:
Trộn 1/3 chén đường, 2 thìa bột đao, 1 chén nước dùng gà, 2 thìa cốt chanh và 1 thìa muối, nếu có dùng bột nghệ thì bạn cho một chút vào bước này để nước sốt có màu vàng đẹp mắt. Trộn thật đều lên.
Đặt chảo trở lại bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi đổ nước sốt vừa trộn vào, đun sôi và nhỏ lửa đến khi nước sốt có trong, cho vài lát chanh tươi vào cho thơm rồi tắt bếp.
 Có thể bỏ những lát chanh đun trong nước sốt và cho lên đĩa những lát chanh tươi khác
Món gà nóng hổi, vị chua ngọt rất ngon, lạ miệng lại dễ ăn nhất là trong những ngày nắng nóng
Chuẩn bị nguyên liệu:
500 gr thịt gà rút xương, cắt miếng vừa ăn
2 thìa xì dầu
1 thìa muối
2 quả trứng
½ thìa bột mỳ
½ thìa bột chiên
Hạt tiêu
Dầu rán
Làm nước sốt:
1/3 chén đường
1 chén nước dùng
2 thìa bột đao
2 thìa nước cốt chanh
1 thìa muối
3 lát chanh tươi
1 thìa dầu ăn
1 chút bột nghệ
Cách thức chế biến:
Trộn 2 thìa xì dầu và 1 thìa muối trong một cái bát rồi cho thịt gà vào tẩm thật đều. Dùng nilon bọc thức ăn bọc kín bát gà lại, cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.
Lấy một cái bát khác đập 2 quả trứng vào, hòa trứng với 1/2 thìa bột mỳ, bột chiên, và hạt tiêu. Khi thịt gà đã ngấm gia vị, mang ra tẩm bột.
Xếp thịt gà ra đĩa rồi tưới nước sốt lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét