Thứ Năm, 20 tháng 10, 2011

Tôm xào ớt chua ngọt giúp cơm thêm ngon

Nguyên liệu:
- 12 con tôm to (~280g)
- 100ml nước dùng gà.
- Bột khoai tây, một chút bột sắn.

- 1 lòng trắng trứng.
- Hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng, dấm, tương ớt, tương cà.
- Gừng, tỏi, hành.
Cách làm:
Bước 1: Gừng, tỏi, hành băm nhỏ.
Bước 2: Tôm to rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, ướp cùng một chút nước, muối và bột khoai tây, bóp nhẹ, sau đó rửa sạch bằng nước. Để ráo tôm.
Bước 3: Cho muối, tiêu, 1 chút rượu trắng vào tôm, đảo đều. Sau đó cho một cái lòng trắng trứng và bột khoai tây vào trộn cùng hỗn hợp tôm.
Bước 4: Chiên tôm với dầu thực vật cho tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, đổ ra đĩa sạch.
Bước 5: Làm nóng chảo với dầu, cho gừng, tỏi, tương ớt, tương cà chua vào chảo, đảo đều tay. Sau đó cho một chút rượu trắng, nước dùng gà, muối, đường vào chảo đảo cùng để làm nước sốt.
Bước 6: Cho tôm và hành vào đảo, cuối cùng cho thêm một chút bột sắn hoà với nước vào để sốt thêm sệt. Cuối cùng, cho thêm một thìa dấm để tạo độ chua ngọt cho món ăn.


Món tôm đậm đà này rất “đưa cơm”, giúp nồi cơm tối nhà bạn “sạch bay” trong tích tắc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét