Nguyên liệu:
* Nước dùng chay:
-1 củ su hào
- 4 or 5 củ cà rốt (2 củ dùng để nấu nước dùng, phần còn lại thái xéo)
- 1 Củ cải trắng loại tròn nhỏ
- 2 trái lê nhỏ or có thể dùng táo vì nhà mình còn lê nên bỏ vô nấu.
- Porree (boa rô) lấy phần cọng xanh còn phần trắng dùng để phi thay tỏi
* Hủ tiếu:
- 1 Gói hủ tiếu khô
- Nấm rơm hộp có nấm rơm tươi thì càng tốt or có thể dùng nấm đông cô
- Chả lụa chay (nếu thích)
- 1 or 2 lá tàu hủ ky
- Đậu hủ
Cách nấu:
* Nước dùng chay: Nấu nồi nước sôi rồi cho các loại rau củ cà rốt, củ cải trắng, Porree( phần lá xanh), su hào, lê vô nấu sôi, rồi hạ lửa nhỏ nấu riu riu khoảng 30-45 phút (nhớ cho muối và cục đường phèn vào), nêm thêm tí hạt nêm chay. Nồi nước dùng được thì vớt các loại rau củ ra, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Nấm hộp rửa sạch, nấu nồi nước sôi cho tí muối vào đổ nấm rơm vào nấu sôi 2 or 3 lần cho hết mùi.
- Đậu hủ cắt làm 2 chiên vàng rồi thái mỏng.
- Tàu hủ ky chiên vàng
- Nối nước dùng để sôi lại cho cà rốt thái xéo + nấm rơm vào nấu khoảng 10 phút.
- Porree (phần trắng) thái nhỏ rồi phi vàng cho vào nồi nước dùng cho thơm
- Hành tím thái mỏng phi vàng 1/3 cho vào nồi nước dùng
- Hủ tiếu trụng sơ rồi cho ra tô, xếp vài miếng đậu hủ lên, chả chay (nếu thích) chan nước dùng nóng lên, cho hành phi vào, bẻ nhỏ tàu hủ ky cho vào tô thế là măm măm được rùi. Ăn kèm với giá hẹ, ớt ngâm dấm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét