Đối với thịt bò:
- 500g thịt bò băm
- ¾ tách vụn bánh mì
- 1 quả trứng
- 1 chén hạt nhục đậu khấu
- Muối
- Hạt tiêu
Nhân nhồi thịt:
- 100g thịt xông khói thái lát thật mỏng
- 75g phô mai xắt lát mỏng
Gia vị nấu ăn:
- 1 củ hành tây, cắt làm đôi
- 2 lá quế
- ½ muỗng canh lá hương thảo
- ½ ly rượu vang trắng
- 1/3 ly nước
- ½ khối thịt bò xay hoặc thịt gà cũng được
2. Cách làm
Cho thịt bò xay, vụn bánh, hạt nhục đậu khấu nghiền, rau mùi tây băm nhỏ, muối và hạt tiêu vào bát lớn, trộn đều. Đập trứng vào một góc bát sau đó trộn đều. Có thể dùng tay để trộn cho đều.
Lấy một tờ giấy nướng, đặt hỗn hợp thịt băm vào và san bằng bằng tay cho đến khi nó thành hình chữ nhật dày khoảng 3mm.
Phô mai xắt lát mỏng và đặt lên trên đầu của tấm thịt sau khi đã cho thịt xông khói lên. Có thể cho một ít lòng trắng trứng lên trên bề mặt và san đều.
Cuộn hỗn hợp thịt lại thành hình trụ, cuộn chặt. Sau đó đặt lên đĩa và tẩm qua với vụn bánh mì. Có thể cắt làm 2 nếu bạn muốn hoặc chúng quá dài.
Cho dầu thực vật vào chảo, đun nóng lên. Khi nóng, cho hành tây, lá quế, hương thảo vào đun cho đến khi thơm.
Khi thịt chín, bỏ ra ngoài, thái miếng nhỏ vừa ăn theo hình vòng cung và bày ra đĩa. Trang trí hành tây ở giữa để món ăn hấp dẫn hơn.
Món này chấm với tương hoặc nước chấm chua cay đều được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét