Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Tôm sốt hạt thông

tom-sot-hat-thong
Món này làm khá đơn giản lại có hương vị đặc biệt. Mời bạn trổ tài dưới hướng dẫn của các đầu bếp Ezcooking.

Nguyên liệu:

Tôm sú (loại 30 con/1kg), hạt thông: 50 g, sốt mayonaise: 70ml, mật ong (hoặc mạch nha): 30 g. lá mùi xoăn: 20 g, mù tạt vàng: 35 ml. Ngoài ra, bạn cần có thêm: dưa chuột, cà rốt, xà lách, cà chua, bắp cải mỗi thứ một ít để trang trí.

Cách làm:

- Hạt thông băm nhỏ, dưa chuột, cà rốt thái chỉ.
- Làm sốt: lấy sốt mayonaise cùng hạt thông băm nhỏ + mù tạt trộn đều lên với nhau sau đó cho mạch nha đánh đều với 1/2 quả chanh, rồi cho 1/2 vào sốt trước còn lại sẽ cho nốt khi bày cùng tôm.
- Tôm luộc chín, ngâm vào nước sôi để nguội rồi bóc hết vỏ (nhớ giữ lại phần đuôi và đầu cho đẹp).
- Lấy ly to (loại ly champain): xếp rau xuống dưới và cho 2 con tôm lên trên, dội sốt lên, ăn nguội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét