Món súp đu đủ rất mát và bổ dưỡng. Ngoài tác dụng giải nhiệt, nó còn giúp thai phụ ngủ ngon.
Nguyên liệu:
300g đu đủ
300g tôm thẻ to
150g giò sống
300g củ sen
200g khoai tây bi
1 bát nước dừa tươi
hành lá, rau mùi, hạt nêm, nước mắm.
300g tôm thẻ to
150g giò sống
300g củ sen
200g khoai tây bi
1 bát nước dừa tươi
hành lá, rau mùi, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
- Đu đủ chọn loại ruột hơi hường, thái vuông ngang 2cm.
- Tôm bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, ngâm với nước dừa khoảng 15 phút, vớt ra, dùng khăn thấm khô, quết với 1 thìa cà-phê hạt nêm cho dẻo.
- Trộn tôm với giò sống, giã lại cho đều, vo viên.
- Củ sen rửa sạch, thái lát dày 2cm. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Hành lá, rau mùi thái nhuyễn.
- Đun sôi 1/2 lít nước dùng.
- Cho củ sen vào đun khoảng 30 phút.
- Sau đó, cho đu đủ, khoai tây và tôm viên vào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê nước mắm, tắt lửa.
- Cho súp ra tô, rắc hành lá, rau mùi. Món này rất mát và giúp thai phụ ngủ ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét