sup-du-du-bo-duong
Món súp đu đủ rất mát và bổ dưỡng. Ngoài tác dụng giải nhiệt, nó còn giúp thai phụ ngủ ngon.

Nguyên liệu:

300g đu đủ
300g tôm thẻ to
150g giò sống
300g củ sen
200g khoai tây bi
1 bát nước dừa tươi
hành lá, rau mùi, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

  1. Đu đủ chọn loại ruột hơi hường, thái vuông ngang 2cm.
  2. Tôm bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, ngâm với nước dừa khoảng 15 phút, vớt ra, dùng khăn thấm khô, quết với 1 thìa cà-phê hạt nêm cho dẻo.
  3. Trộn tôm với giò sống, giã lại cho đều, vo viên.
  4. Củ sen rửa sạch, thái lát dày 2cm. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Hành lá,  rau mùi thái nhuyễn.
  5. Đun sôi 1/2 lít nước dùng.
  6. Cho củ sen vào đun khoảng 30 phút.
  7. Sau đó, cho đu đủ, khoai tây và tôm viên vào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê nước mắm, tắt lửa.
  8. Cho súp ra tô, rắc hành lá, rau mùi. Món này rất mát và giúp thai phụ ngủ ngon.