Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Ốc nhồi hấp sả

oc-nhoi-hap-sa
Tuy hơi mất công chế biến nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi sự hấp dẫn của món ăn khi hoàn thành. Mời bạn tham khảo cách làm từ Rosa.

Nguyên liệu:

Ốc nhồi: 30 con, thịt xay 200 g, giò sống: 300 g, da heo: 30 g, nấm hương (nấm đông cô): 50 g, nấm mèo: 50 g, củ cải trắng: 2 củ, lá chanh: 10 lá, ngò rí, ớt hiểm: 100 g, hành tim: 50 g, tiêu xay, tiêu sọ: 50 g, tôm khô: 50 g, chanh: 2 quả, tỏi: 1 củ, sả: 20 cây. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt, củ cải trắng và nghệ, riềng mỗi loại 200 g.

Cách làm:

- Ốc luộc sơ, có thể để nguyên con hoặc lấy thịt ra để ráo nước.
- Vỏ ốc luộc với nước gừng để khử mùi tanh hoặc dùng rượu để khử sạch
- Riềng, nghệ băm nhuyễn lấy nước, mỗi loại khoảng 1 muỗng canh, lấy 1 ít xác.
- Nấm đông cô luộc với nước gừng, rượu để khử mùi.
- Nấm mèo, ngò rí, tôm khô tất cả xắt hạt lựu.
- Gia vị gồm 1 muỗng hạt mêm, 1 muỗng bột ngọt, 1,5 muỗng đường, tiêu, sả băm nhuyễn. Nhét tất cả vào vỏ ốc, hấp khoảng 12 phút,
- Món này ăn chấm với nước mắm gừng thêm sả, lá chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét