Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Nộm miến hải sản

nom-mien-hai-san
Món nộm này ăn ngon mà rất giàu dinh dưỡng. Mời bạn tham khảo công thức chế biến từ các đầu bếp Ezcooking.

Nguyên liệu:

Miến: 1 bó, tôm: 200 g, cà rốt: 1 củ, mực: 50 g, trứng: 2 quả, chanh: 1 quả. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Rau xà lách xoăn, mùi, lạc rang, chanh, ớt tỉa hoa, đường, muối.

Cách làm:

- Miến ngâm nở, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 10 cm.
- Mực rửa với rượu và gừng rồi khía vảy rồng thái miếng vừa ăn ướp gia vị, hạt tiêu rồi trần qua.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, thái mỏng làm đôi theo chiều dài của tôm, ướp muối.
- Trứng rán mỏng thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ ướp muối để 10 phút vắt bớt nước.
- Trứng, tôm, cà rốt, miến, mực trộn vào nhau. Bày một ít trứng và tôm lên trên đĩa, rắc lạc lên trên
- Pha nước lọc, đường, chanh, ớt cho vừa trộn vào hỗn hợp trên. Trang trí ớt tỉa hoa lên trên.

Yêu cầu:

Miến mềm, vị vừa ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét