Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Nghêu sốt chanh muối


Với tí chanh muối chua chua,cay cay và ngọt ngọt,bạn sẽ có món nghêu xốt chanh muối lạ miệng,món ăn này dùng ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon,cách chế biến cũng rất đơn giản.
ngheu-xot-chanh-muoi

Nguyên liệu:

1kg nghêu
2 tép tỏi băm
1 củ hành tím băm nhuyễn
1/2 trái chanh muối
1m cà phê đầy tương đậu đen
2 trái ớt cắt khoanh
1M sup rượu gạo
muối,đường,bột nêm và bột năng

Cách làm:

Ngâm nghêu khoảng 2h,rửa sạch,sau đó trụng nghêu trong nước sôi,nghêu trụng vừa há miệng là được,đừng trụng chín quá,vớt nghêu ra rổ cho ráo nước.

Để chảo lên bếp cho 2M sup dầu vào đợi nóng,cho tỏi,hành và ớt vô xào cho thơm,tiếp theo cho nghêu vô xào nhanh tay,và cho tiếp chanh muối,tương đậu đen,rượu vào đảo đều,nêm nếm gia vị cho vừa ăn,nêm ngọt ngọt là được,dùng một ít bột năng hòa với nước,sau đó rưới vô chảo nghêu,đảo lại,nước xốt sánh là được,tắt bếp cho món nghêu ra dĩa ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét