Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2011

Gỏi dưa leo cho bàn tiệc Tết

Nguyên liệu:
- 3 trái dưa leo
- 3 củ cà rốt
- 2 trái ớt sừng
- 2 quả chanh, một ít rau răm
- Nước mắm, đường.
- 200 gr tôm tươi hấp chín, bỏ vỏ.

Cách làm:
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt sợi hơi to.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi
- Chanh vắt nước cốt, 1 nửa trộn gỏi, 1 nửa để pha nước mắm
- Ớt 1 quả cắt sợi, quả còn lại băm nhuyễn
- Rau răm cắt nhuyễn

- Pha nước mắm: 3/4 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh , 3/4 muỗng canh đường, ớt băm, quậy đều cho tan đường.

- Trộn đều dưa leo, cà rốt, chút muối để thấm trong 5 phút, sau đó cho nước mắm đã pha ở trên, rau răm trộn đều lần nữa.
Bày ra đĩa, sắp tôm xung quanh, rắc thêm chút rau răm.
Chúc các bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét