Thứ Ba, 11 tháng 10, 2011

Gà xối mỡ

ga-xoi-mo1
Gà có màu vàng đẹp, thịt mềm thấm gia vị, món này vừa giàu dinh dưỡng, vừa rất thơm ngon. Mời bạn tham khảo cách làm từ Rosa.

Nguyên liệu:

Gà mái tơ 1 con (1,5 kg), mạch nha: 3 muỗng súp, hắc xì dầu: 1 muỗng súp, xì dầu: 1 muỗng súp, nước cốt chanh: 1/2 muỗng cà phê, bột năng khô: 3 muỗng súp, salad: 1 búp, cà rốt: 2 củ, ớt: 2 trái, bánh bao: 2 hộp (300 g), gia vị đủ loại, hành tím + gừng

Cách làm:

- Gà làm sạch, xát muối, rửa sạch, để ráo, ướp bột nêm + gừng, chà xát vào thịt gà, để cho thấm 30 phút.
- Salad rửa sạch, cà rốt tỉa hoa ngâm giấm đường. Ớt một trái tỉa hoa, một trái thái khoanh mỏng.
- Nước cốt chanh + hắc xì dầu + mạch nha + xì dầu, trộn dều thành hỗn hợp.
- Nước luộc gà: Lượng nước phải ngập gà + gừng đập dập + hành tím đập dập + muối + bột ngọt. Nước sôi thả gà vào, nấu cho sôi bùng đậy nắp tắt lửa. Gà mềm vừa vớt ra để ráo, thoa bột năng chà xát vào da gà, thoa tiếp hỗn hợp mạch nha khoảng 2, 3 lần.
- Đem gà xối dầu, gà vàng là được, chặt miếng vừa ăn.
- Trình bày: Xếp salad xung quanh đĩa, trên xếp gà lại như dáng đang nằm, cà rốt xếp chung quanh. Ăn với bánh bao chiên, xì dầu, ớt chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét