ga-xao-toi
Vào một ngày giá rét mà bạn dọn cho cả nhà món ăn này là thích hợp nhất. Vị ngậy của thịt gà, mùi thơm của tỏi chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình ấm áp lên rất nhiều.

Nguyên liệu:

- 200g phi lê gà – 100g ớt Đà Lạt xanh – 1 trái cà chua – 2 cọng hành lá – 3 tép tỏi – 1/2 thìa súp tương hột – 2 thìa súp nước dùng – 3 thìa súp dầu ăn – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê bột năng – Ngò rí.

Thực hiện:

1. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột năng, để 15 phút cho thấm gia vị.
2. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
3. Ớt xanh bỏ ruột cắt miếng vuông vừa ăn. Tỏi lột vỏ cắt khoanh.
4. Tương hột băm nhỏ.
5. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho gà đã ướp vào xào săn. Cho tiếp tương hột, cà chua, ớt xanh và nước dùng vào, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Xào gà nhanh tay đến khi nước sệt lại làd được.
Trút gà ra đĩa, rắc ngò rí lên.
Mẹo nhỏ: Ướp gà nên cho ít bột năng vào để xào gà không bị khô và có độ sánh. Xào rau củ phải đảo nhanh tay để tránh bị mềm.
Theo Món ngon Việt Nam