Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2011

Dưa góp chua chua giòn giòn

Nguyên liệu:
250gr dưa chuột
250gr củ cải
250gr cà rốt
25gr muối + 50gr đường
240ml dấm +240ml nước đun sôi để nguội

Dưa góp chua chua giòn giòn, Ẩm thực, am thuc, dua gop, mon ngon, mon ngon de lam, cu cai
Cách làm:
Dưa góp chua chua giòn giòn, Ẩm thực, am thuc, dua gop, mon ngon, mon ngon de lam, cu cai
- Rửa sạch các loại củ rồi gọt bỏ vỏ, thái nhỏ dạng tăm và để khô ráo nước. Với dưa chuột thì các bạn không cần phải gọt vỏ đâu nhé! Cứ để nguyên như thế thì sẽ giòn và đẹp hơn!
Dưa góp chua chua giòn giòn, Ẩm thực, am thuc, dua gop, mon ngon, mon ngon de lam, cu cai
- Hòa tan dấm, đường, muối, nước lại với nhau.
Dưa góp chua chua giòn giòn, Ẩm thực, am thuc, dua gop, mon ngon, mon ngon de lam, cu cai
- Xếp các loại củ vào lọ rồi đổ ngập nước ở trên vào.
Dưa góp chua chua giòn giòn, Ẩm thực, am thuc, dua gop, mon ngon, mon ngon de lam, cu cai
Mách nhỏ: nếu các bạn thích ăn dưa góp kiểu giòn sần sật thì đem phơi các loại củ này ngoài nắng khoảng 3 – 4 tiếng trước khi cho vào ngâm nhé! Còn nếu thích ăn kiểu giòn tan thì mình làm như thế này.
Dưa góp chua chua giòn giòn, Ẩm thực, am thuc, dua gop, mon ngon, mon ngon de lam, cu cai
Ngon nhất thì ngâm sau 5 ngày hãy ăn các bạn nhé!
Dưa góp chua chua giòn giòn, Ẩm thực, am thuc, dua gop, mon ngon, mon ngon de lam, cu cai
Đến ngày thứ 3 thì các bạn có thể ăn được và nên để lọ này vào ngăn mát của tủ lạnh.
Ăn kèm với bánh mì, bún khô, đồ chiên, nướng là hợp nhất!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét