Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2011

Bún trộn thịt quay: chua, ngọt, giòn tan 00:01:00 09/10/2011

Vị beo béo, giòn tan tan của thịt quay kết hợp trong cái mềm dẻo của bún, thơm nhẹ của xoài, trọn vị của nước sốt thật là tuyệt!
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- 400gr thịt quay
 
- 2 quả dưa chuột
 
- 2 quả xoài xanh
 
- 1kg bún
 
- Rau kinh giới
 
- Hành khô, tỏi
 
- Xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, sốt cà chua
 
- 20gr bột ngô
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
Bước 1:
 
- Đầu tiên, các bạn rửa sạch xoài và dưa chuột rồi gọt bỏ vỏ này.
 
- Sau đó, thái sợi nhé!
 
 
- Nếu xoài bị chua quá thì các bạn ngâm xoài vào nước muối loãng khoảng 10' nghen.
 
 
Bước 2:
 
- Tiếp theo là thái thịt quay thành từng miếng vừa ăn.
 
Các bạn có thể dùng thịt quay được bán sẵn hoặc tự làm theo hướng dẫn ở đây.
 
 
Bước 3:
 
- Băm nhỏ hành khô và tỏi nè. Mình sẽ cần khoảng 1 củ tỏi và 2 củ hành.
 
 
Bước 4:
 
- Giờ thì hòa khoảng 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, 1/4 thìa dầu mè với bột ngô và một bát nước to để chuẩn bị làm nước sốt nhé!
 
Bước 5:
 
- Phi thơm hành tỏi.
 
- Rùi cho hỗn hợp sốt ở trên vào đun sôi.
 
Các bạn chú ý khuấy đều tay trong khi đun để sốt không bị cháy nghen.
 
 
- Đến khi nước sốt sôi trở lại và có độ sánh là có thể tắt bếp rồi.
 
 
Bước 6:
 
- Giờ thì chuẩn bị để ăn nào! Các bạn cho bún vào bát rồi rưới đều nước sốt lên.
 
- Sau đó, cho dưa chuột, xoài, rau và thịt quay lên trên là có thể ăn được.
Món này mình rưới nhiều nước sốt một chút cho ngon nha!
 
 
Vị của thịt quay kết hợp với mùi thơm của xoài xanh hợp lắm ý!
 
 
Vị chua nhẹ từ xoài sẽ giúp bạn ăn hoài mà không thấy ngán
 
 
Có thể thay thế thịt heo quay bằng vịt quay hoặc gà quay cũng được nhá!
 
 
Giờ thì trộn thật đều và măm măm ngay thôi!
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét