Nguyên liệu
- 500g bông cải xanh- 200g thịt thăn heo
- 2 trái cà chua
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê nước mắm
- Dầu để xào
- Hành lá, ngò rí
Thực hiện
1. Chuẩn bị- Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.
- Cà chua xắt miếng nhỏ Thịt thăn heo xắt lát mỏng vừa ăn, ướp với nước mắm, tỏi.
2. Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm. Cho thịt heo đã ướp vào xào nhanh tay, lửa lớn
- Khi thịt chín, cho bông cải và cà chua vào tiếp tục xào chín. Nêm thêm hạt nêm Aji-ngon vào, đảo thật đều tay. Cho hành lá vào trộn đều.
3. Trình bày
- Múc bông cải xào ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu lên trên mặt
- Dọn kèm 1 chén xì dầu với vài lát ớt để chấm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét