Xin giới thiệu cách nấu chè trứng trà xanh, chè xoài và chè dứa sữa tươi.
Chè trứng trà xanh
Nguyên liệu:
40g trà xanh tươi
40g đường phèn
1 quả trứng gà.
Cách làm:
- Nấu lá trà xanh với nước trên lửa nhỏ cho ra nước trà đậm, lược bỏ xác trà. Cho hết đường phèn vào, nấu cho tan đường.
- Để lửa lớn, đập trứng gà vào, khuấy đều, trứng vừa chín gợn lại thành vân, tắt bếp.
Dùng nóng.
Chè xoài
Nguyên liệu: (cho bốn người ăn)
- 1 quả xoài chín
- 20g lạc nhân
- 20g bo bo
- 20g long nhãn
- 3 bát nước lọc
- 100g đường
- 1 ống bột thơm vani.
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ, lấy thịt xoài thái hạt lựu (để cho vào chè sau cùng)
- Lạc ngâm nước cho mềm, vớt ra, bóc bỏ vỏ lụa ngoài. Bo bo ngâm nước, vớt ra cho vào nồi nấu chín để riêng.
- Cho nước lọc vào nồi, cho lạc đã ngâm nước vào nấu chín mềm. Tiếp đến cho bo bo, đường, long nhãn, ít nước bột năng và bột thơm vani vào quấy đều, sôi lại, nhấc xuống để nguội.
Khi dùng, cho xoài thái hạt lựu vào chè rồi múc ra từng bát nhỏ, có thể cho thêm đá bào càng ngon.
Chè dứa sữa tươi (cho bốn người ăn)
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa tươi
- 50ml sữa tươi
- 50g lạc nhân
- 5g bột rau câu, 10g bột hạnh nhân, 100g đường, 1 ống bột vani.
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ, thái khoanh.
- Lạc ngâm nước vớt ra rửa sạch, bóc bỏ vỏ lụa, nấu chín mềm. Ngâm bột rau câu vào ½ lít nước rồi cho vào nồi nấu tan đều, cho tiếp bột hạnh nhân, một nửa sữa tươi và đường vào khuấy đều rồi đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn để nguội, cắt miếng vuông.
- Cho chừng 4 bát con nước vào nồi đun sôi, cho lạc, cho nốt nửa phần đường và sữa tươi vào, đợi sôi lại nhắc xuống để nguội rồi múc chè ra bát, cho các miếng rau câu và dứa tươi cắt khoanh vào, thêm đá bào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét