Thứ Năm, 22 tháng 9, 2011

Mách bạn cách khử mùi cho thực phẩm

Một số cách đơn giản sau sẽ giúp món ăn của bạn không những ngon mắt và còn ngon miệng hơn.
Khử mùi của dầu phộng:
Để khử bớt mùi nồng của dầu phộng,bạn cho dầu phộng vào nồi(đừng đậy nắp)đun sôi cho đến khi không còn nghe thấy tiếng riu riu nữa.Sau đó cho thêm vào vài củ hành tím đập dập(có thể dùng tỏi hay củ sả đập dập hoặc lá dứa thơm cũng được).
 
 
Khử mùi của thịt bò:
Để khử mùi của thịt bò,bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng,cạo sạch lớp vỏ cháy đen bên ngoài,sau đó giã gừng thật nhuyễn,rắc lên thịt.Mùi của thịt bò sẽ giảm đi rất nhiều.
 
 
Khử mùi lông của gà,vịt:
Gà,vịt đã làm xong,dù bạn đã rủa rất nhiều lần nhưng cũng không hết được mùi của lông mao còn sót lại.Bạn chỉ cần dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà sát lên mình gà,vịt,để độ 5 phút rồi mới mổ.Đảm bảo gà,vịt của bạn sẽ rất thơm ngon khi chế biến.
 
 
Tẩy mùi xào nấu,mùi thịt,cá:
Khi chế biến món ăn,đặc biệt là rán,xào các loại hải sản (nhất là cá) nhiều loại mùi khó chịu thường phát tán ra không khí và lưu giữ khá lâu.Để làm giảm bớt đi mùi khó chịu ấy,bạn chỉ việc đốt mộy miếng đường tren bếp.Những dụng cụ làm cá xong,lấy miếng chanh chà sát lên,mùi tanh sẽ hết.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét