Thứ Tư, 28 tháng 9, 2011

Bánh Tằm Bì




Dọn dẹp tủ lạnh, thấy còn 2 bịch khoai mì bào đông lạnh. Định làm bánh khoai mì nướng, nhưng mới hôm nọ vừa ăn rồi. Bữa nay mà làm bánh khoai mì nướng nữa thì ngán chết. Vậy thôi, sẵn còn ít dừa non (nạo sẵn), bột năng, bột khoai, nước cốt dừa ...... thì làm bánh tằm bì ăn cho đổi món vậy ha.

Dùng hết nhiêu đây thứ nè:

2 gói khoai mì bào (loại đông lạnh)
1 gói dừa non (loại đã nạo sẵn)
1/2 cup bột năng
1/2 cup bột khoai
1 cup đường
1 lon rưỡi nước cốt dừa
ít muối (khoảng 1/2 teaspoon gì đó thôi)
1/2 chén đậu phộng rang, giã sơ, trộn thêm tí tẹo muối & đường.

Khoai mì bỏ ra ngoài cho tan hết đá. Bỏ khoai mì vào miếng vải vắt cho ráo. Đổ bột năng và bột khoai vào trộn cho đều. Trộn được một lúc thì bỏ luôn đường, muối và cả nước cốt dừa vào trộn luôn cho đều hết tất cả mọi thứ.

Múc ra từng tô nhỏ để trộn màu.

Bắc xửng (loại nồi hấp) lên bếp nấu cho sôi nước. Thoa chút dầu vào mấy khuôn bánh bông lan sẵn (chú ý thoa những cái góc và đáy nhiều một chút). Đổ bột khoai mì đã được trộn sẵn vào mấy cái khuôn. Đừng đổ dày quá, khoảng chừng 1 cm là đủ rồi. Nước vừa sôi thì bỏ vào nồi hấp khoảng 5-7 phút là bánh chín rồi.

Bánh chín, lấy ra, để nguội, thái sợi. Khi nào sắp ăn thì rắc dừa non bào sẵn và đậu phộng giã (đã trộn ít muối và đường) vào là .....voila .....có ăn liền.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét