Thứ Năm, 22 tháng 9, 2011

Cà rốt hầm thịt bò

Với nguyên liệu chính là cà rốt và thịt bò, sau 1 giờ chuẩn bị, bạn có thể có món cà rốt hầm thịt bò ngon lành cho 4 người dưới đây.
Nguyên liệu:

- 400 gr cà rốt  gọt vỏ cắt khúc vừa ăn.
- 300 gr khoai tây.
- 600 gr thịt bò thái hạt lựu lớn.
- 1 muỗng canh dầu ăn.
- 1 củ hành tây lột vỏ, xắt nhỏ.
- 1 muỗng canh cà chua nghiền.
- 1 muỗng đường.
- 150 gr đậu Hà Lan.
- 1 muỗng café bột mì.
- Gia vị: tiêu xay, muối, bột nêm.

Thực hiện:
Cà rốt hầm thịt bò

Đun nóng dầu trong nồi, trút thịt bò vào xào săn, nêm chút gia vị cho thấm. Cho tiếp cà rốt và khoai tây vào xào, khoảng 5 phút sau mới nêm cà chua, đường, tiêu, muối, nước lọc vào vừa ngập mặt thịt.

Ninh khoảng 15 phút, cho thêm đậu Hà Lan vào, để lửa riu riu cho sôi thêm 10 phút nữa là nhừ. Muốn món hầm có độ sệt thì quấy thêm bột mì với một ít nước lạnh cho vào, đảo nhẹ tay.

Trước khi tắt bếp cho hành tây vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét