Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Làm món cháo thịt bò


(Tạp chí ẩm thực) - Bát cháo bổ dưỡng này rất thích hợp cho những người đang ốm hay trẻ em gầy yếu. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng công thức nấu ăn này với thịt lợn và gà. Hãy cùng độc giả Thanh Bình làm thử nhé!
Nguồn: comvanphong. org

Nguyên liệu
- 200g gạo tẻ
- 150g gạo nếp
- 400g thịt bò
- 700g xương lợn
- Hành hoa, rau mùi
- Nước mắm, hạt tiêu
Thực hiện
1. Trộn gạo tẻ và gạo nếp, đem vo đãi sạch, để ráo nước.
2. Xương lợn rửa sạch, cho vào nước đun sôi, hớt hết bọt, lọc lấy nước trong.
3. Trút gạo vào nước xương, để sôi lăn tăn cho cháo dừ và sánh.
4. Thịt bò lọc hết gân, màng, băm nhỏ, ướp mắm muối, hạt tiêu, hành.
5. Khi cháo chín dừ, đổ thịt bò vào khuấy đều, bắc ra nêm nước mắm.
6. Cho hành tươi, rau mùi thái nhỏ vào bát, múc cháo đổ lên trên ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét