Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Bò tái tương gừng


Chuẩn bị nguyên liệu:
(ảnh minh họa)

Thịt bò thăn:        0,8kg
Mỡ(dầu):              0,15l
Tiêu:                     3g
Đường kính:       20g
Nước mắm:        20ml
Khế chua:           2 quả
Rau ngổ:             2 mớ
Muối:                    10g
Hành, tỏi khô:    40g
Ớt tươi:               2 quả
Gừng:                  50g
Tương ngọt:      0,2l
Rau mùi:            2 mớ
Chuối xanh:       3 quả
Cách thức chế biến:

2. Cách làm:

Thịt bò lọc bỏ gân xơ, ướp tiêu, muối, mắm, đường.
Hành tỏi khô bóc vỏ đập dập sau đó dùng dây gai cuộn thật chặt để ngấm khoảng 10-15 phút.
Chuối tước vỏ, thái mỏng ngâm dấm có pha 1 chút nước, các loại rau nhặt rửa sạch để riêng.
Cho mỡ vào chảo để nóng già, cho thịt bò vào rán vàng xung quanh, tiếp tục bỏ lò cho đến khi thịt chín lòng đào là đuợc.
(Trường hợp không có lò, có thể cho thịt vào 1 xoong kín cho thêm 1 chút nước, om nhỏ lửa cho thịt chín lòng đào)

3. Yêu cầu:

Thịt thái mỏng, đều miếng, ngoài vàng, trong chín lòng đào. Tương pha vừa, vị ngọt đậm đà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét