Chuẩn bị nguyên liệu: |
(ảnh minh họa) Thịt bò thăn: 0,8kg Mỡ(dầu): 0,15l Tiêu: 3g Đường kính: 20g Nước mắm: 20ml Khế chua: 2 quả Rau ngổ: 2 mớ Muối: 10g Hành, tỏi khô: 40g Ớt tươi: 2 quả Gừng: 50g Tương ngọt: 0,2l Rau mùi: 2 mớ Chuối xanh: 3 quả |
Cách thức chế biến: |
2. Cách làm: Thịt bò lọc bỏ gân xơ, ướp tiêu, muối, mắm, đường. Hành tỏi khô bóc vỏ đập dập sau đó dùng dây gai cuộn thật chặt để ngấm khoảng 10-15 phút. Chuối tước vỏ, thái mỏng ngâm dấm có pha 1 chút nước, các loại rau nhặt rửa sạch để riêng. Cho mỡ vào chảo để nóng già, cho thịt bò vào rán vàng xung quanh, tiếp tục bỏ lò cho đến khi thịt chín lòng đào là đuợc. (Trường hợp không có lò, có thể cho thịt vào 1 xoong kín cho thêm 1 chút nước, om nhỏ lửa cho thịt chín lòng đào) 3. Yêu cầu: Thịt thái mỏng, đều miếng, ngoài vàng, trong chín lòng đào. Tương pha vừa, vị ngọt đậm đà. |
Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011
Bò tái tương gừng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét