Thứ Ba, 27 tháng 9, 2011

Nghêu nướng bơ tỏi, ốc hấp lá chanh, tôm luộc bạch tuộc hấp gừng


| In |


Gom lại thành một bài cho gọn hén. Chứ không phải ăn 1 lần đâu.

1/ Nghêu nướng bơ tỏi :
Nghêu tách vỏ ( cách nào cũng được cho vào lò vi sóng cho há ra hay tự tách tùy ý ) thêm bơ, tỏi tiêu và cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C vài phút là thơm phức.

2/ Ốc hấp lá chanh :

Ốc bulot tương mua ở chợ ( các bạn ở Pháp thì biết hén ) về rửa sạch và cho vài lá chanh vào thêm chút nước luộc chín, ăn với nước mắm sả chua cay.  Nếu ở VN thì ốc này tựa như ốc hương nhưng nó không ngon như ốc hương đâu, mà ăn riết thì ghiền  

3/ Tôm luộc hay hấp nước dừa :


Tôm tươi mua về cũng rửa sạch lại, cho vào luộc với nước dừa tươi hay hấp, nướng gì tùy thích chấm với muối tiêu chanh ( 3 con tôm trên hơi to to nên 2 người ăn 3 con và thêm dĩa bạch tuộc dưới nữa là no  )

4/ Bạch tuộc hấp gừng :


Thấy đơn giản mà làm thừ cực hơn các món khác vì bạch tuộc mua về, rửa làm sạch bụng, lột da  và chà qua chanh cho bớt tanh, sau đó cho vào nồi hấp với gừng.

Ăn kèm nước mắm gừng chua cay nữa, thêm chai bia ướp lạnh nữa nghen.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét