Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Món ngon từ củ cải đường



Cooking - Với củ cải đường, bạn có thể tự chế biến đến hàng chục thực đơn ngon và bắt mắt như: bánh mì củ cải đường, bánh ngọt củ cải, súp củ cải, nộm củ cải đường…
Gần đây, của cải trở thành món ăn phổ biến trong các nhà hàng, được chế biến với nhiều màu sắc khác nhau, từ màu vàng đến màu tím, màu đỏ tía. Có thể dùng củ cải ăn thô, chế biến thành món rau ngon với vị giấm chua ngọt. Có thể nấu chín kết hợp vị ngọt của cải và vị chua của chanh, cam quýt. Tất cả làm nên một hương vị đặc trưng và khác biệt của loại thực phẩm này. 

Chọn củ cải:

Giống củ cải đường đang rất được ưa chuộng và là loại rau được trồng nhiều tại các nông trại. Chọn củ cải tươi ngon. Nếu để trong tủ lạnh, bạn có thể cắt cải thành từng miếng vừa nhỏ, bỏ vào trong một chiếc hộp để giữ cho củ cải luôn tươi.
Món ngon từ củ cải đường, Bếp Eva, Cu cai duong, cu cai, mon ngon, cua cai duong ngon
Chuẩn bị

1. Rửa sạch của cải đường, cắt thành từng miếng vừa nhỏ. Cho củ cải vào lò nướng hoặc luộc sơ qua. 

2. Sau khi chín, thái củ cải thành từng lát nhỏ

3. Pha trộn các gia vị, có thể cho thêm giấm, chanh tùy theo khẩu vị

4. Dùng gang tay trộn đều của cải với các gia vị, có thể cho thêm đậu đỗ, các loại rau khác để làm cho món ăn của bạn thêm phong phúc, nhiều màu sắc và bắt mắt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét