Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Gỏi sò điệp sa tế



Chuẩn bị nguyên liệu:
  • 150g sò điệp
  •  500g kèo nèo
  •  50g húng quế
  •  10g lạc
  •  1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
  •  1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường,
  •  1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sa tế
  •  1 thìa súp nước cốt chanh, dầu ăn.
Cách thức chế biến:
  1. Sò điệp rửa sạch, cho vào chảo ít dầu áp chảo. Kèo nèo rửa sạch, tước xơ, thái khúc.
  2. Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã hơi giập. Cà rốt, hành tây thái sợi.
  3. Làm nước trộn: Cho đường, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh, ớt, sa tế vào bát, khuấy đều. cho sò điệp, kèo nèo vào thố trộn đều, sau đó cho mắm mắm trộn vào.
  4. Cho gỏi sò điệp ra đĩa, rắc lạc rang. Dùng ngay.
Mách bạn: Xóc kèo nèo với chút muối, ăn sẽ rất giòn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét