Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Bò Nướng Ống Tre


Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400g phi-lê bò

  • 1/2 thìa súp hành tím và xả băm

  • 1 thìa cà phê ket-chup

  • 1 thìa cà phê mật ong

  • 1 thìa cà phê sa tế

  • 2 thìa cà phê hạt nêm

  • 1/2 thìa cà phê tiêu

  • 1 thìa súp dầu ăn

  • 1 đoạn ống tre

  • mè, đậu phộng (lạc)

  • mỡ hành.

  • Cách thức chế biến:
    1. Bò thái lát mỏng lần lượt ướp với mật ong, dầu ăn, hành băm, xả, ket-chup, sa tế, tiêu và  hạt nêm.
    2. Dùng loại ống tre kín đầu, cho thịt bò vào nướng trên than hoa (nếu gặp ống rỗng cả 2 đầu, có thể dùng lá chuối bịt kín 1 đầu).
    3. Sắp cả ống tre ra đĩa, rắc mè, đậu phộng và rười mỡ hành lên trên thịt. Món này có thể chấm với muối hột, hoặc cuốn với bánh tráng chuối chát đều được.

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét