Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Bông cải xanh trộn dầu hàu


Chuẩn bị nguyên liệu:
300 g bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng.
200 g tôm sú hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi
1 củ hành tây cắt khoanh tròn ngâm trong nước đá lạnh hòa một chút đường
1 ít gừng băm
1 ít bột bắp pha loãng
Gia vị: 1 muỗng canh dầu hàu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr.
Cách thức chế biến:
- Chần bông cải xanh trong nước sôi có cho tí muối để giữ màu xanh. Chần và vớt ra cho vào thau nước đá để bông cải giòn và tươi xanh. Sau đó, cho ra rổ để ráo.
- Làm xốt dầu hàu: Hòa hỗn hợp dầu hàu, chút xíu đường, nước và 1 muỗng cà phê hạt nêm Knorr. Cho hỗn hợp vào chảo nấu sôi. Cho tiếp bột bắp pha loãng vào khuấy đều đến khi xốt hơi sánh, bắc xuống.
- Bày món ăn: Đầu tiên, xếp bông cải ra dĩa, xếp tôm lên trên, cho những khoanh hành tây lên, rưới nước xốt và cuối cùng là rắc gừng băm lên trên.
- Thưởng thức: Món ăn này dùng nóng.
Mách nhỏ:
+ Chọn bông có màu xanh mướt, cầm thấy chắc tay.
+ Tách nhánh bông cải, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng, khoảng 30 phút.
+ Dầu hàu được chiết xuất từ con hàu và các gia vị khác: muối và đường..., vì vậy khi nêm nếm các bạn cần lưu ý để tránh món ăn bị ngọt hoặc mặn quá.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét