Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Đậu Nhật chiên xù sốt thịt băm


Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu nhật 5 gói
Thịt lợn xay 100g
Ớt chuông xanh, đỏ mỗi thứ nửa quả
Nấm hương 5 cái
Hành xanh thái nhỏ
1 quả trứng
Muối tiêu
Cà chua 1 quả
Bột chiên thường 100g
Bột chiên xù 200g
Muối tiêu, dầu ăn
Cách thức chế biến:
Ớt chuông, cà chua thái hạt lựu. Nấm hương   ngâm nở thái hạt lựu
Đậu Nhật cắt khoanh tròn độ dày 2 cm
Trứng đập ra bát đánh tan. Bột chiên và   bột chiên xù đổ ra hai bát riêng
Tẩm từng miếng đậu qua bát bột chiên   rồi nhúng vào trứng tiếp đến lăn qua bột chiên xù 
Thả đậu vào chảo dầu nóng, rán vàng. Đậu   chín gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
 Đặt   chảo trở lại bếp, dầu ăn chỉ để láng chảo, phi hành cho thơm rồi cho thịt lợn   xay và nấm hương vào xào. Thêm nửa bát nước để tạo thành nước sốt. Khi thịt   chín thì cho cà chua, và ớt chuông thái hạt lựu vào. Nêm nếm muối tiêu cho vừa   ăn, đun cho sốt cạn bớt nước còn lại hơi sanh sánh là được. Nếu muốn sốt sánh   hơn và có màu đỏ đẹp thì bạn cho thêm 2 thìa sốt cà chua ketchup. Trước khi   tắt bếp cho hành xanh vào.    Miếng đậu   giòn bên ngoài, bên trong vẫn mềm ngậy lại quyện nước sốt thịt nên ngọt   và rất hấp dẫn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét