Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Cá hú kho lá chanh


Chuẩn bị nguyên liệu:
500g cá hú, một ít lá chanh non, 5g tỏi băm, 1 quả ớt hiểm , 10g hạt điều, 200ml giấm.
Gia vị: tiêu, đường, hạt niêm, nước mắm , dầu ăn
Cách thức chế biến:
Cá hú làm sạch ruột, ngâm với giấm, cạo sạch nhớt. Ướp cá với hai thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường, 1/3 thìa café tiêu, 2 thìa súp nước mắm.
Lá chanh rửa sạch, thái sợi. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn trong nồi, cho hạt điều vào xào nhanh cho ra màu. Vớt bỏ hạt điều, cho tỏi, ớt băm vào phi thơm. Cho cá nấu với lửa vừa, thêm 100ml nước ấm. Nâu đến khi nước sệt lại và cá thấm, tắt bếp, cho lá chanh non thái sợi vào.
Mách bạn: Lá chanh Bắc có mùi thơm nồng hơn lá chanh Thái hay lá chanh Nam, thêm vào món ăn sẽ ngon hơn. Loại lá chanh này có bản nhỏ, mỏng, hơi dài, không có răng cưa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét