Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Xôi chà bông gà


Chuẩn bị nguyên liệu:
-          300g nếp ngon, 50g hạt sen tươi, 2 củ hành tím, hành lá
-          50g chả lụa, 50g chà bông gà
-          1 cây lạp xưởng, muối, dầu ăn, nước tương.
Cách thức chế biến:
Nếp vo sạch, cho vào xửng với hạt sen tươi và chút muối hấp chín. Hành tím thái mỏng, phi vàng giòn. Hành lá thái nhỏ, cho vào bát, trút dầu ăn đun nóng vào để làm mỡ hành.
-          Xôi chín xới ra đĩa, cho chả lụa thái sợi, lạp xưởng hấp chín thái hạt lựu, chà bông gà, hành tím phi, mỡ hành lên trên. Dùng kèm nước tương.
-          Mách bạn: Bạn nên ngâm nếp cho nở trước khi nấu để x

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét