Mỗi mùa thu mình lại thèm món chiên rán và chỉ muốn được tự tay chế biến vài món. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn làm món thịt cuộn khoai tây chiên giòn này nhé! |
1. Nguyên liệu Thời gian nấu: 60 phút Khẩu phần: 3 người - 1kg thịt heo thái lát để cuộn - 1 củ khoai tây lớn, gọt vỏ và làm sạch - 1 ít hành lá xắt nhỏ - 1 muỗng canh bơ - ¼ muỗng cà phê muối - Hạt tiêu đen Gia vị: 2 muỗng canh nước tương 2 muỗng canh đường 1 muỗng canh giấm 1 muỗng canh nước 1 muỗng canh dầu ăn 2. Chế biến Trong một chảo nhỏ, cho khoai tây đã gọt vỏ, làm sạch và xắt làm 4 vào, đổ xâm xấp nước. Đun sôi cho đến khi khoai mềm, xiên được. Bỏ nước nóng và cho khoai tây ra, để ráo. Cho khoai vào chảo nghiền mịn nhuyễn. Thêm muối, tiêu, bơ và hành lá và, trộn đều tất cả với nhau. Đặt từng lát thịt thái mỏng lên trên tấm phẳng để chuẩn bị cuốn. Múc từng thìa khoai tây nghiền đặt vào giữa miếng thịt heo và cuốn lại chặt. Làm tương tự thao tác với số khoai và thịt còn lại. Chuẩn bị gia vị trong một bát nhỏ. Trong chảo không dính, cho dầu chiên vào, đun ở nhiệt độ trung bình. Khi dầu sôi, cho từng cuộn thịt vào chiên vàng đều, cho đến khi chín. Bỏ món ăn ra đĩa và có thể trang trí với hành lá rồi thưởng thức cùng với cơm trắng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! |
Thứ Năm, 29 tháng 9, 2011
Đưa khoai tây cuộn chiên thơm giòn vào mùa thu
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét