Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Tôm xào mướp hương


Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm tươi 250 g
Mướp hương 2 quả
Gừng tươi 1 nhánh
Muối tiêu
Cách thức chế biến:
Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm thịt vào bát ướp một chút gia vị cho ngấm
Nạo vỏ mướp và cắt miếng hơi dầy một chút.
Gừng rửa sạch thái chỉ
 
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào. Khi thấy tôm bắt đầu chín, chuyển màu hồng thì đổ tôm ra một cái bát.
 
Đặt chảo trở lại bếp, thêm chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng vào đảo, gừng thơm thì cho mướp vào xào, để to lửa, đảo nhanh tay để mướp không ra nhiều nước. Nêm một chút gia vị.
Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.
Khi mướp mềm thì cho tôm trở lại chảo, nếu món xào hơi nhiều nước bạn có thể hòa chút bột đao, cho từ từ vào để nước sánh vừa phải
Cho tôm xào mướp ra đĩa, ăn nóng với cơm.
  
 
Món này mát, vị ngọt nhẹ tự nhiên lại thêm mùi thơm cay của gừng rất dễ chịu, giúp bạn tránh bị cảm hoặc đỡ mệt mỏi trong tiết trời giao mùa này.
 
 
Chúc các bạn ăn ngon !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét