Chuẩn bị nguyên liệu: |
Tôm tươi 250 g Mướp hương 2 quả Gừng tươi 1 nhánh Muối tiêu |
Cách thức chế biến: |
Tôm bỏ đầu, bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Cho tôm thịt vào bát ướp một chút gia vị cho ngấm Nạo vỏ mướp và cắt miếng hơi dầy một chút. Gừng rửa sạch thái chỉ Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tôm vào xào. Khi thấy tôm bắt đầu chín, chuyển màu hồng thì đổ tôm ra một cái bát. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn rồi tắt bếp. Khi mướp mềm thì cho tôm trở lại chảo, nếu món xào hơi nhiều nước bạn có thể hòa chút bột đao, cho từ từ vào để nước sánh vừa phảiCho tôm xào mướp ra đĩa, ăn nóng với cơm. Món này mát, vị ngọt nhẹ tự nhiên lại thêm mùi thơm cay của gừng rất dễ chịu, giúp bạn tránh bị cảm hoặc đỡ mệt mỏi trong tiết trời giao mùa này. Chúc các bạn ăn ngon ! |
Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011
Tôm xào mướp hương
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét