Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Thăn lợn chiên xù


Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt lợn nạc thăn 500g
1 quả trứng
Bột chiên
Bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ
Muối tiêu
Dầu ăn
Cách thức chế biến:
Thịt nạc thái miếng mỏng to bản, độ dày miếng thịt chỉ khoảng hơn 5 mm một chút vì nếu dày quá hoặc mỏng quá đều không ngon.

Dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho miếng thịt mỏng và mềm hơn.

Ướp thịt với 1 thìa muối tiêu để 10 phút cho ngấm.

Đổ bột chiên ra bát, đập trứng vào, hòa chút nước thành hỗn hợp bột đặc nhão.

Nhúng từng miếng thịt lần lượt vào hỗn hợp bột trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

Tiếp đó cho thịt vào chảo dầu nóng rán. Để lửa trung bình cho thịt chín từ bên trong. Rán đến khi thịt vàng đều, bột chiên xù nở xốp là được.

Trong quá trình chiên, bạn nên vớt những vụn bột cháy trong chảo ra để không bị bám trở lại miếng thịt.

Gắp thịt ra đĩa, ăn nóng với tương cà chua.

Thịt rán rất thơm bên ngoài giòn, bên trong mềm, ăn với cơm ngon tuyệt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét