Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Canh riêu cá chép



Chuẩn bị nguyên liệu:
Một con cá chép (300 gr)

3 trái cà chua

100 gr bắp cải

Một thìa súp hành thì là

Một thìa cà phê tỏi băm

Một thìa cà phê hạt nêm

Một thìa cà phê nước mắm

1/2 thìa cà phê đường

Một thìa cà phê nước mẻ

Một thìa cà phê dầu ăn
Cách thức chế biến:
Cá làm sạch, bỏ mang ruột, cắt đôi, ướp hạt nêm và nước mắm, để ngấm. Cà chua xắt múi cau. Bắp cải xắt nhuyễn.

Phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào cho lên màu. Thêm vào một tô nước, nấu sôi. Thả cá và bắp cải vào, nấu khoảng 7 phút cho cá chín, sau đó cho mẻ vào, tắt bếp.

Múc ra tô, rắc hành thì là xắt khúc, ăn kèm với cơm.

Lượng nguyên liệu nêu trên là để chế biến phần canh cho một người ăn. Mỗi khẩu phần như vậy cung cấp 479.45 kcal năng lượng, 53 g5 protein, 21 gr glucid, hơn 7 gr dắt và 0,2 gr canxi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét