Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Làm món đậu phụ chua ngọt


(Tạp chí ẩm thực) - Món 'pho mát của châu Á' này là thực phẩm giàu protein và rất bổ dưỡng. Hàm lượng protein chất lượng cao ở đậu phụ có thể thay thế cho thịt trong nhiều món chay. Vì vậy, đây thực sự là món ăn có giá trị dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho trẻ trong giai đoạn đang phát triển. Hãy thử chế biến đậu phụ cùng Food-4tots nhé!
Nguyên liệu
- 200g đậu phụ
- 50g thịt lợn băm
- 30g hành đỏ 
- 2 muỗng xúp ngô ngọt
- 1/2 thìa cà phê xì dầu và bột bắp
Gia vị
- 4 muỗng xúp sốt cà chua (ketchup)
- 1 thìa cà phê xốt mận
- 1 thìa cà phê đường
- 50ml nước
- Một chút muối
Thực hiện
1. Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê xì dầu và 1/2 thìa cà phê bột bắp trong khoảng nửa giờ.
2. Đậu phụ rửa sạch nhẹ nhàng, dùng giấy thấm thấm khô. Sau đó cắt thành hình chữ nhật.
3. Đổ dầu vào chảo đun nóng, rán vàng đậu phụ, rồi cho ra đĩa.
4. Tiếp tục đổ thêm dầu vào chảo, phi thơm hành, cho thịt vào đảo đều.
5. Trộn đều tất cả gia vị và đậu phụ với nhau. Đổ tất cả vào thịt, đậy nắp, đun nhỏ lửa. Khuấy đều và nấu cho tới khi nước xốt đậm đặc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét