Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Xúp cá hoa thiên lý


Chuẩn bị nguyên liệu:
150g phi lê cá điêu hồng, cắt miếng mỏng. 50g hoa thiên lý, cắt bỏ  cuống. 1 trái cà chua, bỏ hạt, cắt sợi. 2 nhánh thì là, cắt khúc. 3 nhánh hành lá, rửa sạch. 3 muống cà chua paste, 1 muống canh dầu ăn, 3 chén nước dùng, ½ muỗng canh rượu trắng,, 3 muống cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu xay, 2,5 muống canh bột bắp, pha loãng với nước.
Cách thức chế biến:
Trụng sơ hành lá cho mềm. Cuộn tròn cá điêu hồng và dùng lá hành buộc chặt. Luộc so cá điêu hồng với rượu.
Xào cà chua paste với dầu ăn để lấy màu. Thêm nước dùng vào nồi, đun sôi lên.
Nêm với hạt nêm cho vừa ăn và làm sệt nước xúp với bột bắp. Thêm cá điêu hồng, hoa thiên lý, cà chua vào xúp, chờ nước xúp sôi lại là được.
Múc xúp cá hoa thiên lý vào chén. Thêm tiêu xay và trang trí với thì là. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét