Những quầy bán đồ nướng ở Sapa bắt đầu mở cửa từ sáng. Chỉ cần một chiếc bếp than, vài ba băng ghế gỗ và chiếc bàn cũ kỹ, người bán hàng đã có thể lập nên một quán nhỏ. Nhưng phải khi màn đêm buông xuống thì khu phố đồ nướng bên hông Nhà thờ đá Sapa mới trở nên tấp nập.
Ở đây có hàng chục quán lớn nhỏ với đủ loại món nướng, từ trứng gà, trứng vịt, thịt xiên, rau cải quấn thịt, cơm lam, chân cánh gà tới ngô, khoai và nhiều món đặc biệt, do chính người dân Sapa tự nghĩ ra. Vào buổi tối se lạnh, khu đồ nướng là nơi thu hút đông khách du lịch nhất vì không gian quán ấm áp nơi đây và những món ăn ngon miệng phù hợp với thời tiết lành lạnh ở phố núi.
Cơm lam và trứng nướng là đặc sản được nhiều người yêu thíchNgười bán hàng có thể chế biến nhiều nguyên liệu thành món nướng, từ thịt lợn, thịt gà, lòng mề, tới cả bánh bao, đậu phụ.
Nhâm nhi những xiên thịt giữa trời lạnh là thú vui của khách du lịch.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét