Phụ nữ thường ăn thực phẩm giàu chất xơ để giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, nhưng việc lạm dụng chúng có thể dẫn đến hiếm muộn. |
Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu trong hai năm liền trên các phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và kết luận, việc ăn quá nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ như lúa mì, bánh mì… sẽ phá vỡ sự cân bằng hormon của phụ nữ. Ăn càng nhiều, cơ hội mang thai càng thấp. Việc lạm dụng chất xơ cũng ngăn chặn sự rụng trứng. Các nhà nghiên cứu thấy rằng thực phẩm chứa chất xơ cao làm giảm lượng hormone. Các nghiên cứu trước đã cho thấy, tập thể dục cường độ cao, lo lắng và căng thẳng và một số các yếu tố khác cũng có thể ngăn chặn rụng trứng. Dưới đây là các thực phẩm giàu chất xơ điển hình. Chúng rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn hãy ăn ở mức độ vừa phải, đừng lạm dụng. Đậu xanhYến mạchCao lươngKiều mạchNếp cẩm |
Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011
Ăn nhiều chất xơ dễ... vô sinh
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét