Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2011

Nem Cua


Chuẩn bị nguyên liệu:
Thịt nạc vai: 200g; Thịt cua bể: 300g; Miến: 100g; Nấm hương: 100g; Mộc nhĩ: 30g; Giá đỗ: 200g; Trứng 2 quả; Hành tây hoặc củ đậu: 1 củ; Cà rốt: 1/2 củ.

Bánh đa nem, rau sống, hành, tỏi, ớt tươi, tiêu, mắm, dấm, đường, dầu ăn, bột nêm.
Cách thức chế biến:
Thịt nạc vai sơ chế sạch, băm hoặc xay nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, băm nhỏ.

Miến ngâm nước, để ráo.

Giá đỗ, hành tây (hoặc củ đậu), cà rốt sơ chế sạch, băm nhỏ.

Trộn đều thịt cua với những nguyên liệu vừa băm nhỏ, cùng 1 thìa cà phê bột nêm và chút hạt tiêu.

Trứng lọc lấy lòng đỏ, trộn đều cùng nhân nem.

Gói nem với bánh đa theo kích thước 2cm x 5cm.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, bỏ nem đã gói vào rán nhỏ lửa, đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo mỡ.

Bày nem vào đĩa, trang trí với cà rốt tỉa hoa.

Ăn nóng cùng bún, rau sống và nước chấm chua ngọt pha tỏi, ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét