Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Xôi vò


Xôi vò

Được nấu bằng nếp hạt tròn. P làm biếng bày dụng cụ đo nên cân lượng là nhắm chừng
 
PHẦN ĐẬU XANH:
1 bịch đậu xanh cà 14 oz, ngâm qua đêm, rửa sạch, xốc cho ráo nước, trộn chung với 1 muỗng cà phê muối đem hấp khoảng 30 phút, cho vào food processor xay nhuyễn.
PHẦN NẾP:
 
Khoảng 4 tách nếp, vo sạch ngâm qua đêm, để ráo nước
2 gói dừa bột
 
bot dua
1 muỗng cà phê muối
khoảng 4-6 muỗng canh đường
Nồi hấp
CHUẨN BỊ HẤP XÔI:
Nếp trộn chung với một muỗng cà phê muối cho đều, sau đó cho 2/3 đậu xanh đã xay nhuyễn và bột dừa vào trộn chung cho đều, cho vào nồi hấp, chừa một khoảng nhỏ chín giữa (để hơi nóng lan đều) và đừng đẩy nếp sát thành nồi (nước nhiễu làm nhão sôi) hấp khoảng 20-30 phút, bưng sôi ra rắc đường vào trộn đều, sau đó cho phần đậu xanh xay còn lại vào trộn đều là xong, sau cùng là ăn. Nếu có bánh tiêu mà cho xôi vào ăn thì ngon lắm lắm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét