Kỳ này màu đẹp nên mới nấu ra là ai cũng hưởng ứng…hong thôi mình lại được ăn hết cả măm rồi :)
- 2 tách đong gạo nếp
- 1 lít nước
- 1 nắm tay chặt lá cẩm (nếu muốn màu đậm hơn thì tăng lá cẩm lên)
Cho lên bếp nấu sôi khoảng 10 phút, vớt lá bỏ, được tô nước màu như vầy:
Chờ nguội cho nếp vô ngâm qua đêm hoặc vài tiếng rồi đem hấp
Nếu nấu bằng nồi thường hay nồi cơm điện thì khỏi ngâm nếp, sau khi đã vớt bỏ lá cẩm thì ngay lúc nước đang nóng, cho nếp và chút muối vô nấu là xong, nhưng cho nước ít hơn bình thường và nấu nửa chừng thì đảo phần trên xuống dưới để nếp chín đều mà không bị sưởn
P ngâm được 4 tiếng rồi nhưng cũng cái tật làm biếng dọn nồi hấp ra nên lại cho cho nước lá cẩm vừa xâm xấp tới nếp vô nồi cơm điện nấu hehe…nên nếp nấu ra hơi mềm mà không dẻo kakak…
Ăn với đậu xanh dầm đã nêm chút muối, rắc chút đậu phộng giã nát trộn với muối đường lên, thêm vài cọng dừa bào nếu có (còn không thì chan nước cốt dừa lên nếu thích béo), và nếu có bánh tiêu nhét vô thì còn ngon hơn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét