Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Bánh tiêu


Bánh tiêu 11.Nguyên liệu:
  • 2-1/2 cup bột đa dụng (all purpose flour)
  • 3/4 cup sữa đậu nành hay nước lã tùy ý
  • 6 muỗng canh inox đường
  • 1 muỗng canh dầu rau cải
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • Mè, dầu để chiên
  • 1 gói men (yeast)Men
2.Thực hiện:
Cho sữa vô microwave hâm cho ấm (P không có dụng cụ đo nhiệt độ nên chỉ nhắm chừng, trên bao bì có hướng dẫn rõ nhiệt độ của nước)
Cho yeast vào quậy cho tan
Lấy cái thau lớn, cho bột, đường, muối vào thau trộn cho đều, cho dầu vào, sau đó chế cup sữa men vô, trộn cho đều, nhồi khoảng 15 phút cho bột dẻo và không dính tay là đúng, nếu dính tay là bột bị nhão… rất khó nắn bánh
Bánh tiêu 2
Sau đó cho vào cái tô lớn hay thau, lấy bịch đậy lại cho bột không bị khô, cho vô ngăn oven của bếp gas (vì bếp gas lúc nào cũng có ngọn lửa mồi nhỏ nên nóng như nắng) là bột nở rất lẹ, như hình dưới đây
Bánh tieu 3
Khi bột đã nở gấp đôi rồi thì lấy ra vò thành cây dài như hình dưới
Can bot
Lấy dao cắt thành những cục lớn hay nhỏ…. tùy muốn bánh lớn hay nhỏ
Cat bot
Lấy cục bột vo tròn, đè hơi bẹp, rồi lăn qua mè, làm y như vậy cho các cục bột còn lại
Bánh  tiêu 4
Lấy cây cán bột… cán cho cục bột mỏng ra, nếu cục bột vo được tròn thì bánh chiên ra nở rất tròn đẹpBánh tiêu 5
Bắt chảo dầu lên, khi thả tí tẻo bột thấy nổi lên là bắt đầu chiên được, thả một miếng bột mỏng vào chảo dầu chiên với lửa vừa, chiên từng cái một và đảo thường xuyên cho bánh chín đều và không bị khét, bánh nổi phồng to, mỏng và rất đẹp, bánh làm dày quá ăn sẽ không ngon và có mùi khai. P thích ăn bánh tiêu mỏng, bên trong thì phải bỗng như hình vậy…nếu có xôi vò nhét vào nữa thì ngon không đâu bằng :O) hay cũng có thể nhét bánh bò chan nước cốt dừa vào tùy sở thích
Bánh tiêu 6
G.Phượng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét