Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Loài cá có trái tim đỏ


Cá trái tim đỏ có tên tiếng anh là Bleeding heart tetra, chúng hình dáng giống cá hồng kỳhắc kỳ. Xuất sứ ở Amazon - Brazil. Trên nền màu phớt hồng của chúng có một điểm nằm ở vây có màu đỏ, nhìn tựa như một trái tim bé nhỏ hiện lên khiến chúng thật đặc biệt so với những loài cá Tetra cùng họ.
Cá Cảnh
Nguồn gốc cá trái tim đỏ
Những chú cá này có nguồn gốc từ những con sông lớn ở Peru và những đầm lầy thông với sông Amazon có nhiều lũa và thực vật thuỷ sinh, nước ở những nơi mà chúng sinh sống trong đến độ có thể nhìn thấy cả ở dưới đáy. Vào mùa mưa, chúng thường tụ tập thành bầy để tiến hành quá trình sinh sản. Vào mùa này, việc bắt chúng rất dễ dàng vì chúng hay tụ tập thành một bầy gồm vài chục con ở những đầm lầy nhỏ. Loài cá này được mọi người biết đến vào khoảng thập niên 30-50, khi đó , chúng và cá Neon là hai loài Tetra khá phổ biến lúc bấy giờ.
Cá Cảnh

Đặc điểm cá trái tim đỏ
Bleeding Heart Tetra có hình dáng khá giống cá Hồng Nhung - Hyponssobrycon Callistus, chúng có thân mình thon và có màu màu phớt hồng khá là bắt mắt. Từ cuống đuôi của chúng có một đường thẳng màu hồng đậm kéo tới "trái tim"-thực chất là một đốm nhỏ màu đỏ có hình dáng giống trái tim. Đuôi của loài này có màu trong suốt. Vây lưng và vây chậu của chúng dài hơn vây của Hồng Nhung, vây chậu có màu trắng viền đen (có một vài con không có viền), vây lưng có màu đỏ, ở chóp vây có một mảng màu đen, nếu cá nuôi lâu năm trong môi trường tốt, vây của chúng sẽ dài gần gấp đuôi vây cũ. Tuy hình dáng dễ thương, xinh đẹp của chúng nhưng vẫn có một đặc điểm khá khó chịu là: Khi trưởng thành , nó có thể dài tới 12 cm, khi đó nó sẽ làm xấu bố cục hồ nhỏ nhưng lại rất đẹp nếu bơi thành đàn trong hồ 2m trở lên.
Cá Cảnh
Môi trường nuôi cá trái tim đỏ
Hồ nuôi Bleeding Heart Tetra cà phải có dung tích ít nhất là 100l với chiều sâu của hồ là 40cm trở lên. Hồ nuôi loài này nên có độ pH từ 6,5 - 6,8, nhiệt độ từ 26 đến 28oC và nước phải mềm. Trong hồ nên để nhiều cây lũa và trồng nhiều cây thuỷ sinh tạo thành bụi có bóng râm, trong hồ nên thả thêm vài chiếc lá bàng để căn bằng độ sinh thái của nước,vào mùa hè đèn bật 15/24 còn mùa mưa bật đèn ít hơn một chút.

Thức ăn cho cá trái tim đỏ
Loài cá này rất thích ăn trùn đông lạnh, thỉnh thoảng cũng nên cho chúng ăn một ít thịt tôm băm nhuyễn để chúng lên màu. Buổi sáng nên cho ăn lúc 

Tập tính của cá trái tim đỏ
Đây là một loài cá hiền lành, chúng hay bơi theo đàn ở tầng giữa. Khi nuôi loài này, bạn nên mua từ 6 con trở lên, đây là cá khá nhút nhát nên việc tạo cho chúng những nơi ẩn nắp bằng cây thuỷ sinh và lũa sẽ giúp chúng phát triển tốt hơn, có thể nuôi chúng chung với các loài cá nuôi trong bể thủy sinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét