Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012

Đuôi bò hầm rượu vang

Nguyên liệu: 
 
- 3 lbs đuôi bò (đã cắt miếng sẵn) 
- 1 củ hành tây bự 
- 2 củ cà rốt 
- 2 thanh sả 
- 2 miếng ớt khô (dried ancho chile pepper) 
- 3 quả cà chua (Roman tomatoes) 
- 5 miếng cà khô (dried tomatoes) 
- 1/2 tsp tương cà (tomato paste) 
- 5 lá nguyệt quế (bay leaves) 
- 3 miếng hồi (star anise) 
- 1 miếng quế khoảng 2" 
- 2 tsps muối gia vị 
- 1 tsp đường phèn 
- 2 Tsps bột áo (all purpose flour) 
- 5 tép tỏi (đập sơ) 
- 2 Tsps dầu olive 
- 2 cups rượu vang (medoc or any redwine like pinot noir, shiraz, v.v.) 
- 1 cup nước gà (chicken broth) 
- 1 tsp beef base
 
Đuôi bò hầm rượu vang
 
Cách làm:

 * Trước hết chúng ta cho đuôi bò vào một thố lớn, rắc 2 Tsps bột áo lên đuôi bò, trộn đều cho bột áo phủ đều cả mấy cục đuôi bò. Cà rốt bào vỏ, cắt xiêng theo thể xoay góc (như bài xắt cà rốt trong bài cà ri gà). Hành tây thái hạt lựu để sẵn. Thái chỉ hai quả ớt khô 5 miếng cà khô. Xắt cà tươi, bỏ hột, thái hạt lựu. Bản chính của bài nấu rượu vang nầy chúng ta dùng brown stock nhưng hôm nay Bí Bếp dùng 1 cup chicken stock trộn cùng 1 tsp beef paste cũng tạm thế đặng!   

* Dùng nồi lớn, cho vào 2 Tsps dầu olive; dầu nóng cho đuôi bò vào tao cho cháy vàng các mặt, xong cho tỏi, ớt khô, cà khô, hành tây và đổ 2 cút rượu vang vào đun sôi trở lại; xong ta cho đường phèn muối nước gà beef paste cà chua cà rốt và các loại gia vị (lá nguyệt quế, quế, hồi, sả) vào đập nắp hơi hở, hạ lửa còn low để hầm thêm khoảng 2.5-3 giờ là xong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét