Thịt dê, xương sống chó nấu với hoàng tinh, câu kỷ tử: Thịt dê 300g,
xương sống chó 40g, câu kỷ tử, hoàng tinh 20g, gừng tươi, gia vị đủ
dùng. Thịt dê rửa sạch, thái miếng. Xương chó chặt miếng, rửa sạch. Cho
tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm nhừ, khi chín nêm gia vị vào
là dùng được. Món ăn này bổ thận, cường tráng gân cốt. Những người bị
liệt dương, tinh trùng ít nên dùng.
Thịt chó nấu ngưu tất, đậu
đen: Thịt nạc chó 300g, đậu đen 30g, ngưu tất 15g, gừng tươi, gia vị đủ
dùng. Thịt chó rửa sạch, thái miếng, các vị thuốc khác rửa sạch, để ráo
nước. Xào qua thịt chó rồi đổ các vị thuốc trên vào nồi, đổ nước hầm
nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn trên kết hợp các vị thuốc có
thể chữa đau lưng, mỏi gối, bổ thận trợ dương, dưỡng huyết.
Đuôi
bò nấu đương quy: Đuôi bò 1 cái, đương quy 40g, gia vị, nước đủ dùng.
Đuôi bò làm sạch lông, chặt miếng nhỏ. Cho đương quy, đuôi bò vào nồi,
đổ nước hầm tới khi đuôi bò chín nhừ là dùng được. Món canh này bổ
dương, ích thận, bổ huyết. Những người gân cốt yếu, liệt dương, thận hư
dùng rất thích hợp.
Chim cút hầm đỗ trọng, sơn dược: Chim cút 2
con, đỗ trọng 40g, táo đỏ 5 quả, sơn dược 80g, câu kỷ tử 20g, gừng tươi,
gia vị đủ dùng. Chim cút làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch để ráo
nước. Táo đỏ bỏ hạt, cùng các vị thuốc khác rửa sạch. Cho tất cả vào nồi
đổ nước hầm tới khi chim cút chín nhừ là dùng được. Các vị thuốc trên
đều có tác dụng bổ gan thận, kiện gân cốt. Những người bị vô sinh, khó
có con, tinh hoàn nhỏ, xuất tinh yếu dùng là tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét