- 200gr thịt dê, 5gr đông trùng hạ thảo, 15gr câu kỷ tử, 30gr hoài sơn, 4gr gừng tươi, 4 quả táo tàu, cùng cá gia vị. Thịt dê cắt từng miếng, luộc sơ qua để khử sạch mùi, rồi cho vào nồi cùng các vị thuốc trên, cho nước vào hầm với lửa nhỏ đến khi mềm, nêm nếm gia vị. Chia làm 2 lần dùng trong ngày.
- Một bộ cật dê, cùng các vị thuốc nhục thung dung 12gr, ba kích thiên 8gr, thục địa 10gr, câu kỷ tử 10gr. Cật dê làm sạch, bóc bỏ gân màng bên trong, cắt miếng rồi đem hầm chung với những vị thuốc trên trong 1 giờ, nêm nếm gia vị, dùng hết trong ngày.
- 100gr pín bò, 200gr tủy xương heo, 15gr câu kỷ tử, 30gr lộc giác giao, 30gr bong bóng cá, 20gr đậu đen, cùng gia vị. Pín bò ngâm cho nở ra, rồi làm sạch cắt miếng, tủy xương cắt từng khúc, đậu đen ngâm nước nóng cho mềm. Cho tất cả vào nồi đất cùng lượng nước vừa đủ, hầm chín, nêm nếm gia vị. Chia làm 2 lần dùng trong ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét