- Ba kích nấu xương bò:
Ba kích 30g, xương bò 500g, gừng tươi, nước đủ dùng. Xương bò luộc qua
nước sôi. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi, đổ nước vừa đủ. Đun to lửa
sau chuyển sang nhỏ lửa, hầm trong vòng 3 giờ, bắc ra nêm gia vị vào là
dùng được. Xương bò có nhiều chất dinh dưỡng, giàu canxi có tác dụng bổ
thận tráng dương, cường gân cốt. Ba kích có tác dụng bổ thận, cường gân
kiện cốt. Món ăn này thích hợp với những người bị di tinh, liệt dương,
tinh thần mệt mỏi, mất sức.
-Hạt dẻ nấu thịt lợn: Thịt
nạc thăn 200g, hạt dẻ 50g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng. Thịt lợn
rửa sạch, thái miếng. Hạt dẻ bỏ vỏ, thịt lợn xào qua sau đó cho hạt dẻ
vào hầm tới khi chín nhừ thì nêm muối, mì chính vào là dùng được. Hạt dẻ
có tác dụng bổ thận, ích tỳ. Món ăn có tác dụng với những người hay
tiểu đêm, đái dầm, xuất tinh sớm.
- Thịt dê nấu nhục thung dung: Thịt
dê 200g, nhục thung dung, ba kích 20g, xương dê 500g, gừng tươi, gia vị
đủ dùng. Xương dê rửa sạch, chặt miếng, thịt dê thái miếng dày. Các vị
thuốc trên rửa sạch. Xương dê luộc qua nước sôi, thịt dê đảo chín tái
rồi cho tất cả vào nồi, đổ nước hầm chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng
được. Món ăn có tác dụng cường gân kiện cốt, những người thân thể gầy
yếu, đại tiện táo, liệt dương nên dùng...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét