Tác dụng chủ yếu của ba kích là cường gân cốt, bổ thận ích tinh, ôn
thận tráng dương. Chủ trị các bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh, chóng
mặt, tiêu chảy, gân xương mềm yếu. Ba kích có tác dụng làm tăng khả
năng giao hợp đối với những người yếu và sinh hoạt tình dục ít.
Ba kích nấu thịt trai:
Ba kích 30g, thịt trai 300g, gừng tươi, gia vị, nước đủ dùng. Thịt trai
rửa sạch, thái miếng. Ba kích rửa sạch. Cho tất cả vào nồi nước đã đun
sôi, rồi vặn nhỏ lửa hầm khoảng 3 giờ, nêm gia vị là dùng được. Ăn cùng
với cơm. Món ăn có công dụng chữa trị liệt dương, giúp bổ thận tráng
dương.
Rượu ba kích: Ba
kích đã bỏ lõi 40g, thục địa, nhục thung dung, ngũ vị tử 20g, nhân sâm
10g, 1 lít rượu trắng. Các vị thuốc trên rửa sạch, sấy khô rồi cho vào 1
lít rượu trắng ngâm trong vòng 7 ngày có thể dùng được. Những người bị
liệt dương, thiểu năng tình dục nên ngâm và sử dụng loại rượu thuốc này.
Ba kích hầm ngưu tiên (dương vật bò): Ngưu
tiên 1 cái, ba kích 10g, gia vị, nước đủ dùng. Ba kích cho vào túi vải,
buộc kín cho vào nồi cùng với ngưu tiên, đổ nước hầm tới khi ngưu tiên
chín nhừ, nêm gia vị là dùng được. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng. Món
ăn có công dụng bổ thận tráng dương.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét