Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012

Cách làm Gà tiềm bát bửu

Nguyên liệu:
 
- 1 con gà mái dầu 1,7kg (đã làm sạch sẽ). 
 
- 300g thịt nạc dăm. 
 
- 100g giò sống. 
 
- 1 lọn bún tàu 5g. 
 
- 5 tai nấm mèo. 
 
- 2 trái dừa xiêm. 
 
- Ngò, cà, ớt. 
 
- 200g đậu Hòa Lan dẹp. 
 
- 300g củ năng. 
 
- 300g cà rốt. 
 
- 1 xâu hạt sen. 
 
- Gia vị. 
 
- Hắc xì dầu. 
 
- Nước tro tàu 1/2 muỗng cà phê . 
 
- 1 muỗng súp bột năng.
 
Cách làm Gà tiềm bát bửu

Chuẩn bị: 
 
- Gà: làm sạch, mổ moi. Ướp gà: tiêu, đường (ít), bột ngọt, tỏi băm, dầu mè để gà thấm 30 phút. 
 
- Ga gà: thoa hắc xì dầu. 
 
- Lòng gà: tỉa hoa xào chín nêm gia vị. 
 
- Thịt nạc dăm: băm nhuyễn. 
 
- Bún tàu: ngâm nước, cắt ngắn 1cm. 
 
- Nấm mèo: ngâm nước, gọt chân thái sợi. 
 
- Cà, ớt: tỉa hoa. 
 
- Đậu Hòa Lan: nước sôi, chút muối, chút nước tro tàu cho đậu vào, 5 phút vớt ra dội lại nuớc lạnh, ngâm qua nước đá đập nhuyễn 5 phút vớt ra để ráo. 
 
- Củ năng: gọt vỏ, xào sơ nêm gia vị. 
 
- Cà rốt: gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ nêm gia vị. 
 
- Hạt sen: luộc chín. 
 
- Táo: ngâm nước, rửa sạch. 
 
- Dồn vào bụng gà: Trộn chung nạc dăm băm nhuyễn, giò sống, bún tàu, nấm mèo, lòng gà, gia vị, chút bột năng. Cho nhân này dồn vào bụng gà, may lại.  
 
Chế biến:  Nước dừa xiêm, nước lạnh nấu sôi, gia vị cho gà vào hầm lửa riu riu, củ năng (nước phải ngập mặt gà), gà gần mềm, cà rốt, hạt sen, táo, đậu Hòa Lan. Nêm lại vừa ăn.  
 
Trình bày:  Món này ăn với bánh mì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét