Gà ác hầm nhung hươu, tắc kè:
Gà ác 1 con, nhung hươu 10g, tắc kè 1 đôi, bạch truật, ba kích, dâm
dương hoắc, sơn thù du mỗi thứ 15g. Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, nhung
hươu, tắc kè ngâm nước. Các vị thuốc khác rửa sạch, cho vào túi vải buộc
chặt. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 40 phút tới
khi gà chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có tác dụng ấm
thận, bổ dương. Những người tinh ít, tinh loãng nên dùng món ăn này.
Tim lợn hầm nhục thung dung, nhung hươu: Tim
lợn 200g, nhục thung dung 20g, nhung hươu 15g, rượu, gia vị, gừng đủ
dùng. Tim lợn rửa sạch, thái miếng, trần qua nước sôi. Hai vị thuốc trên
cho vào túi vải buộc kín. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm
trong vòng 40 phút, sau đó nêm gia vị vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1
lần. Những người bị suy tim, thận lạnh dẫn tới loãng tinh nên dùng món
ăn này.
Cật lợn hầm hồ lô ba:
Cật lợn 1 đôi, hồ lô ba 6g, phụ tử, ba kích, phục linh mỗi loại 10g,
rượu mùi, gia vị, mỡ (dầu ăn) đủ dùng. Cật lợn rửa sạch, bổ đôi bỏ màng
trắng. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Cho túi
thuốc, gừng vào nồi nước đun trong vòng 30 phút rồi cho cật lợn vào đun
đến khi cật lợn chín, nêm gia vị, hành vào là dùng được. Mỗi ngày ăn một
lần, ăn cùng bữa cơm. Món ăn này bổ thận thích hợp với những người hay
bị đau bụng, nước tiểu đục, loãng tinh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét