Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012

3 món ăn bồi dưỡng “tinh binh”

Gà ác hầm nhung hươu, tắc kè: Gà ác 1 con, nhung hươu 10g, tắc kè 1 đôi, bạch truật, ba kích, dâm dương hoắc, sơn thù du mỗi thứ 15g. Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, nhung hươu, tắc kè ngâm nước. Các vị thuốc khác rửa sạch, cho vào túi vải buộc chặt. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 40 phút tới khi gà chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có tác dụng ấm thận, bổ dương. Những người tinh ít, tinh loãng nên dùng món ăn này.
Tim lợn hầm nhục thung dung, nhung hươu: Tim lợn 200g, nhục thung dung 20g, nhung hươu 15g, rượu, gia vị, gừng đủ dùng. Tim lợn rửa sạch, thái miếng, trần qua nước sôi. Hai vị thuốc trên cho vào túi vải buộc kín. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm trong vòng 40 phút, sau đó nêm gia vị vào là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần. Những người bị suy tim, thận lạnh dẫn tới loãng tinh nên dùng món ăn này.
Cật lợn hầm hồ lô ba: Cật lợn 1 đôi, hồ lô ba 6g, phụ tử, ba kích, phục linh mỗi loại 10g, rượu mùi, gia vị, mỡ (dầu ăn) đủ dùng. Cật lợn rửa sạch, bổ đôi bỏ màng trắng. Các vị thuốc trên rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Cho túi thuốc, gừng vào nồi nước đun trong vòng 30 phút rồi cho cật lợn vào đun đến khi cật lợn chín, nêm gia vị, hành vào là dùng được. Mỗi ngày ăn một lần, ăn cùng bữa cơm. Món ăn này bổ thận thích hợp với những người hay bị đau bụng, nước tiểu đục, loãng tinh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét