-
Canh hải long, ba kích, đỗ trọng hầm thịt nạc: Hải long 15g, ba kích
60g, đỗ trọng 15g, thịt nạc 300g. Thịt nạc rửa sạch, thái miếng hoặc băm
nhỏ. Rửa sạch các vị thuốc trên. Cho tất cả vào nồi, đổ nước. Ban đầu
nấu to lửa, sau đó vặn nhỏ bếp và hầm trong 45 phút, nêm gia vị vào là
dùng được. Ăn cả cái lẫn nước. Món ăn có tác dụng ôn thận, tráng dương,
ích tinh, hoạt huyết.
-
Nhung hươu hầm thận dê: Nhung hươu 5g, thận dê 1 đôi, thỏ ty tử 15g,
gừng, hành, gia vị đủ dùng. Thận dê rửa sạch, bỏ màng gân, màng hôi,
thái miếng. Các vị thuốc khác rửa sạch, sau đó cho tất cả vào nồi đổ
nước nấu nhừ nêm gia vị, hành vào là ăn được. Ăn cùng với cơm. Món ăn có
tác dụng bổ thận, tráng dương, cường gân cốt, nam giới bị liệt dương,
xuất tinh sớm nên ăn.
-
Đông trùng hạ thảo hầm chim chích: Chim chích 12g, đông trùng hạ thảo
6g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Chim chích làm sạch lông, bỏ nội tạng,
rửa sạch, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm nước nóng 30 phút rồi rửa
sạch. Cho các thứ trên vào nồi, đổ nước hầm trong vòng 3 giờ, nêm gia vị
là dùng được. Ăn thịt chim, uống nước canh. Món ăn có tác dụng bổ thận,
tráng dương, tăng sức miễn dịch.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét